1 căn chung cư giá bao nhiêu? Đây là câu hỏi mà nhiều người quan tâm đặc biệt là những người đi làm ăn xa. Hiện nay giá đất ngày càng tăng, nhu cầu ở chung cư cũng tăng cao hơn. Bởi giá sẽ rẻ hơn nhà đất mà vẫn đảm bảo được tiện nghi. Cùng Sàn Bất Động Sản Cát Lợi tìm hiểu rõ hơn về chủ đề này trong bài viết dưới đây nhé!

1. Giá 1 căn chung cư bao nhiêu?

Thông thường một căn hộ chung cư ở Hà Nội phụ thuộc rất nhiều vào địa điểm của dự án. Ngoài ra, sau khi mua chung cư, nhiều người phải dành một khoản nhỏ để thiết kế – thi công nội thất và những phí dịch vụ khác theo năm hoặc theo tháng.

Tại Hà Nội, không có giá nhất thiết cho một căn chung cư. Có nhiều ngân sách và tùy thuộc vào khả năng tài chính và mục tiêu của người mua để lựa chọn được một căn hộ chung cư có giá phù hợp.

1 căn chung cư giá bao nhiêu

Vì là thành phố đông đúc, nhiều người ở những thức giấc thành đổ xô về Hà Nội làm ăn và sinh sống, nên nhu cầu nhà ở cũng tăng nhanh chóng. Nhằm đáp ứng yêu cầu cho người dân vừa có chỗ ở vừa có giá hợp lý nhiều nhà đầu tư đã đưa ra mô hình nhà ở xã hội, chung cư mini, căn hộ chung cư giá tầm trung và cả cao cấp.

Một cuộc khảo giá về giá nhà ở đã được thực hành như sau:

  • Ở phân khúc căn hộ cấp thấp, giá tiền đất khoảng 10 triệu/m2 thì làm ra căn hộ có chi phí tầm 22,36 triệu/m2. Với khoảng trống đất có giá tầm 20-30 triệu/m2 thì giá bán căn hộ tầm 26,6 – 33,2 triệu/m2, tức là đối với căn hộ giá rẻ (chung cư bình dân) thì giá căn hộ cao hơn giá đất, thường nằm ở vị trí xa trung tâm.
  • Ở phân khúc căn hộ trung cấp, nếu trong không gian giá đất 40 triệu/m2, giá căn hộ trong cùng diện tích thường 37,4 triệu/m2, lúc này giá căn hộ chung cư gần bằng giá đất nền. Nếu căn hộ trung cấp trong vùng giá đất khoảng 50-60 triệu/m2 thì giá bán căn hộ đó vào khoảng 41,7 – 48,2 triệu/m2.
  • Đối với dòng căn hộ cao cấp, thường diện tích có đất giá 80 triệu/m2 thì giá bán căn hộ được khoảng 56,7 triệu/m2, như vậy giá đất cao gấp 1,4 lần giá căn hộ. Nếu diện tích có giá đất vượt trên mức 100-120 triệu/m2, thì giá bán căn hộ trên thị trường ở mức 65,3-73,8 triệu/m2. Như vậy sở hữu căn hộ chung cư ở phân khúc này thường có giá thấp hơn giá nhà đất khá nhiều.

1 căn chung cư giá bao nhiêu

Hi vọng các thông tin về nghiên cứu giá nhà đất ở trên có khả năng góp phần đem đến cho bạn cái nhìn khách quan và có thể trả lời cho câu hỏi một căn chung cư giá bao nhiêu ở Hà Nội? Với những căn hộ ở phân khúc trung – cao cấp thì việc xác định giá này tương đối bám sát thực tại. Tuy nhiên đối với phân khúc giá rẻ thì giá căn hộ có nhiều biến động.

2. Những yếu tố tác động đến giá chung cư

Chi phí của một căn hộ chung cư phụ thuộc rất nhiều yếu tố. Khách hàng cũng thường dựa vào những yếu tố này để chọn được một căn hộ có nơi đó tốt, vận động dễ dàng và đặc biệt là gần các tiện dụng cơ bản của đời sống như trường học, bệnh viện, cơ quan làm việc.

1 căn chung cư giá bao nhiêu

Giá của một căn hộ chung cư hoàn tất sẽ phụ thuộc vào những yếu tố cơ bản như:

  • Vị trí dự án: giao thông, phong thủy, thuận lợi,…
  • Chủ đầu tư là ai
  • Giá thiết kế – thi công nội thất chung cư
  • Diện tích căn nhà
  • Thuận lợi nội – ngoại khu
  • Tính đầu tư trong từng căn hộ

Điều này đồng nghĩa với việc giá của chung cư sẽ tỉ lệ thuận với những nhân tố trên. thí dụ một dự án nằm ở trọng điểm thành phố với vị trí đắc địa, giao thông gắn kết thuận tiện thì kiên cố sẽ có giá tiền cao hơn với các dự án nằm ở ngoại thành. những căn hộ thuộc dự án có địa điểm phong thủy thuận tiện như view sông, hồ, “tựa lưng hướng thủy” sẽ có giá cao hơn dự án thông thường.

1 căn chung cư giá bao nhiêu

Trên đây, Sàn Bất Động Sản Cát Lợi đã giải đáp cho bạn về chủ đề “1 căn chung cư giá bao nhiêu? Yếu tố tác động đến giá chung cư”. Hy vọng những thông tin trên hữu ích với bạn. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của chúng tôi.

>>Xem thêm: diện tích phòng ngủ nhà cấp 4