500 triệu xây được nhà như thế nào? Đây là câu hỏi mà nhiều đặt ra bởi hiện nay với mức 500 triệu thì để xây một căn nhà lớn là rất khó. Vậy với 500 triệu sẽ xây được kiểu nhà nào và tính toán chi phí ra sao? Để trả lời cho câu hỏi này, cùng Sàn Bất Động Sản Cát Lợi tìm hiểu rõ hơn về chủ đề này trong bài viết dưới đây nhé!

1. Xây nhà cấp 4 

Đối với những gia đình ở nông thôn hay ngoài thành thì mẫu nhà cấp 4 luôn là chọn lựa top đầu hiện tạicó thể thấy, đây là mẫu nhà phổ biến và tiết kiệm giá tiền xây dựng nhất.

Có trong tay số tiền khoảng 500 triệu, bạn hoàn toàn có khả năng xây dựng được căn nhà với diện tích khoảng 100m2, gồm 01 phòng khách, 03 phòng ngủ, phòng bếp và có 1 – 2 nhà dọn dẹp. Bạn có khả năng phân chia 3 phòng ngủ nằm tách biệt để đảm bảo sự tây riêng hoặc đặt 3 phòng ngủ liên tục nhau tùy vào vị tríkích thước của lô đất như nào để có thiết kế sao cho phù hợp nhất.

500 triệu xây được nhà như thế nào

Ngoài ra, với 500 triệu thì bạn có khả năng thiết kế thêm gác lửng cho mẫu nhà cấp 4 của mình. Đây là một gợi ý hiện đại dành cho bạn. Căn nhà lúc này vừa mang nét hiện đại, vừa có thêm khu vực tây riêng nhưng ngân sách phát sinh không quá nhiều. Tuy nhiên, với thiết kế này thì khu vực sàn chỉ ở mức từ 60-70m2 và tầng gác lửng rộng khoảng 25m2, bạn có khả năng phân bố được 1 phòng thờ, 3 phòng ngủ, phòng khách phối hợp phòng bếp và 2 nhà vệ sinh.

2. Xây nhà ống 

Đối với địa điểm xây dựng ở đô thị hoặc khoảng không trung tâm có dân cư đông đúc thì diện tích các lô đất thường hạn chế, khoảng không sàn chỉ từ 40 – 65m2 thì bạn có khả năng xây được căn nhà ống từ 2 – 3 tầng để đảm bảo đầy đủ công năng sử dụng.

Thiết kế lý tưởng cho kiểu nhà này ở tầng 1 phân bổ 1 phòng khách, phòng bếp và 1 nhà vệ sinhkhuynh hướng hiện giờ được nhiều nhà thiết kế ưa chuộng chính là xây phòng khách và phòng bếp nối gắn kết vì làm cho diện tích sinh hoạt của gia đình được mở rộng, tổng thể căn nhà thêm quyền quýkhoáng đãng hơn. những tầng trên sẽ phân bổ phòng thờ, các phòng ngủ và khoảng trống sinh hoạt chung của gia đình. Bạn có thể tìm hiểu cách bố trí hai mẫu nhà dưới đây:

Nhà ống 2 tầng:

Phía trước là tiền sảnh diện, tiếp tới là phòng khách, phía trong là khoảng trống bếp ăn, 1 phòng ngủ và nhà vệ sinh. Lên tầng 2, phân bố 2 phòng ngủ, phòng sinh hoạt chung và nhà vệ sinh.

500 triệu xây được nhà như thế nào

Nhà ống 3 tầng:

Ở tầng 1 từ sảnh vào là phòng khách, phía trong là khoảng trống bếp ăn kết hợp phòng ăn. Tầng 2 phân bổ 2 phòng ngủ và 1 phòng ngự sinh. Tầng 3 1 phòng thờ, 1 phòng ngủ to và 1 phòng vệ sinh

500 triệu xây được nhà như thế nào

Đối với kiểu nhà ống, bạn có khả năng xây dựng trên một phần không gian, phần còn lại bạn có thể làm sân trước và khoảng vườn nhỏ phía sau. Điều này sẽ giúp cho căn nhà của bạn thêm đẹp hơn và vùng sống thêm thoải mái, không quá ngột ngạt, gò bó.

3. Dự toán giá tiền xây

Việc dự toán giá tiền xây dựng cho căn nhà phụ thuộc vào rất nhiều nguyên tố. Nếu bạn xây nhà ở khu vực nông thôn hoặc ở diện tích ngoại thành thì với mức 500 triệu bạn sẽ có nhiều lựa chọn hơn về kiểu dáng, nguyên nguyên liệu xây dựng cũng như công dụng của ngôi nhà.

Mặt khác, bạn cũng cần nên quyết định rõ các điều mình mục đích cho căn nhà ngày mai như có bao nhiêu phòng, có gác lửng hay tầng lầu không, có cổng rào không …

Vùng xây dựng nhà 500 triệu đồng

Nếu có trong tay 500 triệu đồng thì bạn xây nhà trong khoảng khu vực 100m2 đổ lại. Ví dụ: nhà mái thái khu vực 5 x 20m; nhà phố có gác lửng thì khoảng không 4x16m;…

Công năng của nhà

Với số tiền 500 triệu, thiết kế kiến trúc khu vực ngôi nhà sẽ tập trung vào việc tối giản và tận dụng tối đa công năngthông thường với khoản mức giá đó thì hiệu năng cơ bản sẽ là: 1 phòng khách, 1 phòng bếp, 2 hoặc 3 phòng ngủ, 1 đến 2 nhà vệ sinh…

Tùy theo khoảng không xây dựng và mục tiêu sử dụng mà khu vực từng phòng sẽ được bố trí cân đối sao cho phù hợp nhất.

500 triệu xây được nhà như thế nào

4. Bóc tách ngân sách xây dựng 

Với kinh phí 500 triệu để xây được một ngôi nhà khang trang còn phụ thuộc vào tiêu chí và việc tính toán ngân sách của mỗi người. Tuy nhiên, Trần Phú sẽ giúp bạn phân bố dự toán ngân sách dưới đầy để bạn tham khảo:

Ngân sách xây dựng được ước lượng như sau:

  • Xây thô + nhân công: khoảng 350 triệu đồng.
  • Lót gạch + sơn nước: khoảng 30 triệu đồng.
  • Hệ thống toilet + lavabo: khoảng 10 triệu đồng.
  • Cửa nhôm hoặc sắt: Khoảng từ 15 – 20 triệu đồng.
  • Hệ thống đèn khoảng 5 triệu đồng.
  • Nội thất trong nhà như giường, tủ áo quần, tủ bếp, salon phòng khách, rèm cửa… khoảng 70 triệu đồng.

Trên đây, Sàn Bất Động Sản Cát Lợi đã giải đáp cho bạn về chủ đề “500 triệu xây được nhà như thế nào? Gợi ý 3 mẫu nhà 500 triệu”. Hy vọng những thông tin trên hữu ích với bạn. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của chúng tôi.

>>Xem thêm: có nên mở cửa bên hông nhà