Bảng màu phong thuỷ gồm những màu gì, xác định như thế nào? Đó là câu hỏi mà nhiều người đặt ra. Áp dụng phong thủy vào cuộc sống, công việc sẽ giúp mọi thứ được thuận lợi và gặp nhiều may mắn hơn. Cùng Sàn Bất Động Sản Cát Lợi tìm hiểu rõ hơn về chủ đề này trong bài viết dưới đây nhé!

1. Màu phong thủy là gì?

Màu phong thuỷ hay còn gọi là ngũ hành trong phong thủy gồm có những mệnh: Mệnh Kim, mệnh Thủy, mệnh Hỏa, mệnh Thổ và mệnh Mộc. Mỗi một mệnh sẽ tương ứng với những gam màu sắc hợp mệnh khác nhau.

2. Bảng màu phong thủy theo mệnh

2.1 Mệnh Kim

Theo kiến thức cơ bản về phong thuỷ, mệnh Kim được hiểu là kim loại với màu trắng và ánh kim. Màu theo mệnh, màu sắc tương sinh với các người mệnh Kim là màu vàng, màu xám bạc và màu trắng.

bảng màu phong thuỷbảng màu phong thuỷbảng màu phong thuỷbảng màu phong thuỷbảng màu phong thuỷ

Màu tương sinh với mệnh Kim

Người mệnh Kim nên dùng màu hợp mệnh và màu tương sinh kể trên để gặp nhiều may mắn, tiện ích trong công việc và đời sống.

Màu tương khắc với mệnh Kim

Màu sắc tương khắc với người mệnh Kim là màu hồng, đỏ và tím. Đây là các gam màu thuộc mệnh Hỏa, là khắc tinh chính của mệnh Kim.

Nếu bạn là người thuộc mệnh Kim nên tránh những màu sắc này. Nếu sử dụng đồ vật có màu sắc đó có thể gặp chuyện không may trong sinh hoạt gia đình, công việc.

2.2 Mệnh Mộc

Mệnh mộc mang luôn đem đến sự tươi mới, luôn tràn đầy sinh khí và nhiệt huyết. Với quan niệm xưa cho rằng mệnh mộc thường dấu hiệu để tương trợ gia chủ sự giàu có, no đủ.

bảng màu phong thuỷ

Màu tương sinh với mệnh Mộc

Màu tương sinh với những người mang trong mình mệnh Mộc như xanh lá, xanh lá mạ, xanh nõn chuối,…

Bạn có khả năng liên hợp với màu xanh nước biển, đen của mệnh Thủy vì Thủy sinh Mộc. Sự liên hợp này sẽ đem lại rất nhiều may mắn và tài lộc cho bạn.

Màu tương khắc với mệnh Mộc

Màu phong thuỷ tương khắc với mệnh Mộc chính là màu trắng và sắc ánh kim của mệnh Kim. Theo đó, bạn nên kiêng kỵ sử dụng những loại đồ dùng, vật dụng có màu trắng, xám bạc hoặc vàng.

2.3 Mệnh Thủy

Nhắc đến Thủy, người nghe sẽ liên tưởng ngay đến nước. Theo đó, màu sắc theo mệnh Thủy chính là xanh nước biển, hoặc đen.

bảng màu phong thuỷ

Màu tương sinh với mệnh Thủy

Màu tương sinh và đem lại nhiều may mắn cho các người mang mệnh Thủy là màu xám và màu trắng. Khi màu trắng của mệnh Kim liên hợp với màu đen sẽ sinh ra mệnh Thủy.

Màu tương khắc với mệnh Thủy

Màu sắc tương khắc với người mệnh Thủy là vàng hoặc vàng đất. Theo mối quan hệ tương khắc trong phong thủy, màu của mệnh Thổ sẽ khắc màu của mệnh Thủy. do đó, nên tránh những gam màu hợp mệnh Thổ.

2.4 Mệnh Hỏa

Mỗi chúng ta đều mang trong mình mỗi mệnh không giống nhau đi cùng màu sắc biệt lập. Vậy nên việc lựa chọn màu thích hợp và đúng với mệnh để đem đến sự may mắn là điều nên biết. Mệnh Hỏa cũng vậy, ta cần chú ý đến màu tương sinh cũng như tương khắc để có chọn lựa phù hợp với bản thân.

bảng màu phong thuỷ

Màu tương sinh với mệnh Hỏa

Nói đến Hỏa, người ta sẽ nghĩ đến màu đỏ của lửa. Theo đó, người mệnh Hỏa sẽ có màu đặc trưng là đỏ, hồng, tím. Màu tương sinh với mệnh Hỏa chính là màu xanh của mệnh Mộc.

Người mệnh Hỏa nên chọn màu sắc hợp mệnh phối hợp với màu xanh lá cây, xanh nõn chuối, xanh lá mạ,… Sự phối hợp này sẽ giúp cho bạn gặp nhiều may mắn trong đời sống.

Màu tương khắc với mệnh Hỏa

Màu tương khắc với mệnh Hỏa chính là màu của mệnh Thủy như đen, xanh nước biển,… cho nên, bạn nên thận trọng khi chọn đồ mang màu đen và những màu khác của mệnh Thủy.

2.5 Mệnh Thổ

Thổ hay còn gọi là đất. do vậy, bạn sẽ biết ngay màu hợp phong thủy của mệnh Thổ sẽ có màu vàng nhạt, cam, màu xám, nâu đất.

bảng màu phong thuỷ

Màu tương sinh với mệnh Thổ

Màu tương sinh với người mang cung mệnh Thổ chính là màu đỏ, hồng, tím, đỏ sẫm, vì Hỏa sinh Thổ.

Màu tương khắc với mệnh Thổ

Màu tương khắc với mệnh Thổ là màu xanh của mệnh Mộc. do đó, bạn nên cẩn thận trong việc chọn áo quần và dụng cụ của mình.

Trên đây, Sàn Bất Động Sản Cát Lợi đã giải đáp cho bạn về chủ đề “Màu phong thủy là gì? Bảng màu phong thuỷ theo mệnh”. Hy vọng những thông tin trên hữu ích với bạn. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của chúng tôi.

>>Xem thêm: các màu nhà sơn màu xanh đẹp