Các loại trần nhà cấp 4 được nhiều người quan tâm bởi nhiều gia đình rất yêu thích mẫu nhà này. Nhà cấp 4 là kiểu nhà thân thuộc với người dân Việt Nam đặc biệt là các thế hệ từ đầu 9x đổ lại. Kiểu nhà này tạo cảm giác ấm cúng cho gia đình nên được ưa chuộng. Được thiết kế tiện nghi như các ngôi nhà tầng. Cùng Sàn Bất Động Sản Cát Lợi tìm hiểu rõ hơn về chủ đề này trong bài viết dưới đây nhé!

1. Đặc điểm nhà cấp 4

Nhà cấp 4 là loại nhà rất được ưa thíchđặc biệt là ở những khu vực nông thôn. Bởi vì so  tầm giá vun đắp nhà cao tầng hay biệt thự thì nhà cấp 4 mang mức mức giá phải chăng hơn gần như. Nhà cấp 4 mang lối kiến trúc thuần tuýkhông quá cầu kỳ, thường mang 1 tầng. bên cạnh đó, điều này ko với tức là nhà cấp 4 ko sang trọng và đương đại.

các loại trần nhà cấp 4

thông thường mái nhà cấp 4 được lợp bằng tôn, ngói hoặc làm cho mái bằng. mang ngoại hình không sở hữu phần tầng mái trên è nhà, phân cách giữa mái nhà và không gian bên trong ngôi nhà nên sẽ gây ra những tác động nhất mực. Vào mùa hè, mái nhà sẽ thu nạp nhiệt tỏa trực tiếp xuống ko gian bên trong ngôi nhà gây nóng bức, ngột ngạt. Vào mùa mưa sẽ gây nên tiếng ồn rất khó chịu. Chính do đó, để giải quyết hiện trạng trên, phổ biến gia đình đã chọn biện pháp lợp thêm trằn nhà cho nhà cấp 4.

2. Các loại trần nhà cấp 4

Nhà cấp 4 lợp mái tôn

Nếu nhà cấp 4 được lợp mái tôn thì nên chọn loại trần thạch cao hoặc trần gỗ là tốt nhất. Vì hai loại trần này sẽ giúp cách nhiệt hiệu quả, tu bổ được tình trạng tôn hấp thu nhiệt từ bên ngoài vào gây nóng bức cho diện tích bên trong ngôi nhà.

Ngoài ra, nếu kinh phí hạn hẹp thì bạn có thể lựa chọn trần nhựa hoặc tôn và thêm một lớp xốp hay tấm cách nhiệt để giúp cách nhiệt tốt hơn.

các loại trần nhà cấp 4

Nhà cấp 4 lợp mái ngói

dù rằng so với mái tôn thì mái ngói tiếp thụ nhiệt từ bên ngoài ít hơn. Tuy nhiên, nếu vào các ngày nắng nóng, oi bức, nhiệt độ cao thì khoảng không ngôi nhà cấp 4 lợp mái ngói vẫn bị nóng bức, khó chịu. Để tu tạo hiện trạng này, đối với nhà cấp 4 lợp mái ngói nên chọn lựa trần nhựa, tôn hay các loại trần thông dụng khác.

các loại trần nhà cấp 4

Nhà cấp 4 mái bằng, đổ bê tông

các năm vừa qua, nhiều gia đình đã lựa chọn cách đổ mái bê tông, thay vì lợp tôn hay ngói bình thường cho nhà cấp 4. Mái nhà làm bằng bê tông ngoài việc giúp cho ngôi nhà thêm cứng cáp hơn thì còn giúp diện tích bên trong ngôi nhà được mát mẻ, chống nóng tốt. Tuy nhiên, để tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà có mái đổ bê tông thì bạn có khả năng lựa chọn loại trần nhựa, thạch cao, gỗ…

các loại trần nhà cấp 4

3. Nên đóng trần gì đối với nhà cấp 4?

Đối với nhà cấp 4 thì có nhiều lựa chọn loại trần phù hợp, nhưng để chọn được thích nghi về thời tiết, ví dụ như mát về mùa hè – ấm về mùa đông chẳng hạn thì cần nắm được các câu hỏi sau:
+ Đối với nhà sử dụng mái tôn: Bạn có thể hình dong ra được sử dụng nhà mái tôn cho nhà cấp 4 sẽ mang lại cảm giác oi bức vào những ngày nắng nóng, giải pháp lựa chọn loại trần phù hợp đối với nhà cấp 4 mái tôn là trần thạch cao, trần gỗ. Còn với trần nhựa, tôn thì chúng tôi không khuyến khích sử dụng, nhưng vì 1 lý do nào đó mà bạn vẫn chọn lựa trần nhựa, tôn cho nhà sử dụng mái tôn thì nên bỏ thêm ít kích phí để chống nóng cho ngôi nhà bằng cách cung cấp 1 lớp cách nhiệt phía trên như xốp, tấm cách nhiệt.
+ Đối với nhà sử dụng mái ngói: Ngói tuy chưa phải là chất liệu chống nóng tốt nhưng nếu đem so sánh với mái tôn thì nhà mái ngói hơn hẳn, từ độ bền cho đến tính hấp thu nhiệt, bình thường ở nông thôn mái ngói là lựa chọn tuyệt vời vì đặc tính của mái ngói, thành ra có khả năng sử dụng trần tôn, nhựa và những loại trần thông dụng khác

các loại trần nhà cấp 4

+ Trường hợp là nhà cấp 4 đổ bê tông: mặc dù mang thân phận là nhà cấp 4 nhưng nhiều ngôi nhà vấn được đổ lớp sàn bê tông, ngoài yêu cầu chống nóng thì sàn có tác dụng giữ được kết cấu kiên cố cho ngôi nhà, đối với những nhà được đổ trần bê tông dạng này thì hoàn toàn có nhiều chọn lựa loại trần từ nhựa cho đến thạch cao…

Trên đây, Sàn Bất Động Sản Cát Lợi đã giải đáp cho bạn về chủ đề “Các loại trần nhà cấp 4, nên đóng trần gì đối với nhà cấp 4”. Hy vọng những thông tin trên hữu ích với bạn. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của chúng tôi.

>>Xem thêm: bảng màu sơn nhà đẹp 2022