Chiều cao cổng nhà kích thước bao nhiêu thì được coi là hợp phong thủy? Chủ đề này được rất nhiều người quan tâm bởi nó ảnh hưởng đến vận khí của ngôi nhà cả tất cả các thành viên trong gia đình. Cùng Sàn Bất Động Sản Cát Lợi tìm hiểu rõ hơn về chủ đề này trong bài viết dưới đây nhé!

1. Vì sao cần làm cổng nhà theo phong thủy?

Dân gian thường có câu “Nhà cao cửa rộng”, nếu nhà cao thì cửa phải rộng thì mới phù hợp. Tuy nhiên, không phải cứ rộng hay cao bao nhiêu thì cũng tốt nhất là khi lựa chọn chiều cao chiều rộng cổng nhà ở bởi nó không chỉ tác động đến nguyên tố thẩm mỹ mà còn tác động đến phong thủy của ngôi nhà.Cổng nhà được thiết kế đúng Độ dài chuẩn, hướng phù hợp thì vận khí của ngôi nhà tốt, làm ăn phát đạt, may mắn và việc chọn lựa cửa đúng Độ dài và phân bổ cửa theo phong thủy sẽ giúp ngăn chặn các luồng khi độc, đón nhận luồng khí tốt vào trong ngôi nhà. ngược lại, việc chọn chiều cao cổng không đúng sẽ phạm phải nguyên tố phong thủy đem lại những điều không may mắn cho chủ nhân.

chiều cao cổng nhà

 

Chính thành thử, việc quyết định Độ dài trụ cổng nhà mà đặc biệt là chiều cao của cổng theo phong thủy là yêu cầu cực kỳ nhu yếu bạn cần phải đế ý khi thiết kế cổng nhà, vừa đảm bảo nhân tố phong thủy vừa mang đến vận khí tốt cho cả ngôi nhà.

2. Chiều cao cổng nhà theo phong thủy

Thiết kế chiều cao cổng nhà theo phong thủy là mong muốn top đầu các gia chủ cần phải đế ý khi xây dựng cổng. Cổng nhà đẹp và đúng chuẩn khi cân đối với tổng thể, nguyên liệu vững vàng và mẫu mã thẩm mỹ phù hợpquan tâm, cổng nhà không nên quá cao, cũng không nên quá thấp sẽ làm mất đi tính thẩm mỹ và tác động đến sự an toàn của ngôi nhà. Vậy cách tính chiều cao cổng nhà theo phong thủy như thế nào?

chiều cao cổng nhà

Theo những chuyên gia, để chọn được chiều rộng và chiểu cao của ngôi nhà thì phải dựa vào thước Lỗ Ban để chọn Độ dài. Để thực hành được việc này, bạn cần phải lưu ý đến một số chi tiết sau:

+ Chiều rộng của cổng nhà phải là số âm tức là số chẵn, chiều cao của cổng nhà phải là số dương tức là số lẽ. Nếu gia chủ lựa chọn chiều cao và chiều rộng của đều là số dương hoặc số âm sẽ rơi vào “Cô âm bất sinh, Độc dương bất trưởng” là điều không tốt.
+ Bên cạnh việc chọn lựa chiều rộng và chiều cao của nhà theo phong thủy thì gia chủ cần phải chú ý đến hướng cổng nhà. Nếu hướng cổng có sao xấu chiếu nhưng không làm mới hướng khác thì tốt nên thiết kế cổng có Độ dài nhỏ và ngược lại nếu có sao tốt chiếu thì Độ dài to để đón khí tốt vào trong ngôi nhà.

3. Chiều cao cổng nhà tiêu chuẩn theo phong thủy

Dựa vào kích thước Lỗ Ban thì chiều cao và chiều rộng của cổng nhà nên làm như sau:

Cổng 1 cánh: Chiều rộng 81cm x chiều cao 212cm

Cổng 2 cánh lệch nhau: Chiều rộng 109cm x chiều cao 212cm

Cổng 2 cánh thăng bằng: Chiều rộng 118cm x chiều cao 216,5cm

Cổng 4 cánh 2 cánh chính, 2 cánh phụ: Chiều rộng 176cm x chiều cao 212 hoặc chiều rộng 211cm x chiều cao 212.

Cổng 4 cánh bằng nhau: Chiều rộng 236cm x chiều cao 212, Chiều rộng 255cm x chiều cao 212 hoặc chiều rộng 262cm x chiều cao 212.

chiều cao cổng nhà

=> Nhìn chung, cổng nhà là nơi tiếp giác và lưu thông những nguồn khí nên việc lựa chọn chiều cao của cổng nhà thích hợp với nguyên tố phong thủy là điều cần phải cóđem lại sự cân đối về thẩm mỹ và có công dụng thu hút vượng khí, đem đến sự may mắn và cường thịnh vượng cho gia chủ nên quan tâm để biết.

4. Các lưu ý khi thiết kế cổng nhà theo phong thủy

Thiết kế cổng nhà cần phải luôn thích hợp với kích thước của nhà chính, bởi thực tế đã toát lên sự giao hòa và cân đối giữa những nhân tố cổng và nhà không chỉ có vai trò tăng tính thẩm mỹ của ngôi nhà mà nó còn là nguyên tố không thể thiếu trong phong thủy. Không chỉ đế ý đến chiều cao của cổng nhà, bạn cần phải đế ý đến các mục đích sau:

Cổng cần cân đối với nhà chính

Thiết kế cổng cần phải luôn thích hợp với Độ dài cửa nhà chính, theo các chuyên gia sự cân đối giữa những nhân tố cổng và nhà không chỉ có vai trò tăng tính thẩm mỹ của ngôi nhà mà còn tác động trực kế tiếp nguyên tố phong thủy, giúp dẫn luồng khí đi lại thuận lợi, ngăn cản tạp khí. ngược lại, nếu nhà nhỏ mà cổng rộng rãi sẽ mất thế cân xứng của ngôi nhà.

Tránh thiết kế kín cổng cao tường

Việc kín cổng cao tường sẽ giúp đảm bảo an toàn cho ngôi nhà nhưng điều này lại không tốt trong phong thủy. Thiết kế những khoảng hở để lưu thông khí, tránh cảm nhận bí bách cho ngôi nhà và nên quan tâm cắt tỉa cây cối, tránh cảm giác um tùm che kín cổng và nên chú ý chặt tỉa cây cối xung quành đảm bảo sự gọn gàng để cho cổng nhà lớn và sáng sửa hơn.

Mặt khác, gia chủ phải lưu ý dẹp bỏ những vật gây cản trở lối ra vào như cây cối, cột, vách tường……Nhưng thứ này sẽ cản trở vận khí, tài lộc và sức khỏe của những thành viên trong gia đình, tạo minh đường sáng sủa để lưu thông khí tốt cho ngôi nhà.

chiều cao cổng nhà

Thiết kế dẫn khí cổng nhà theo vòng cung

Nguyên tắc vàng cho việc chọn nhà hay xây nhà là “Trực lai trực khứ tổn nhân đinh”, áp cụng cho cả việc thiết kế những phân luồng giao thông cho nhà ở. Đến thẳng, đi thẳng vào trong ngôi nhà, không thích hợp với nhịp sinh học của con người và thiết kế đường dẫn từ cổng rào vào nhà phải làm theo nguyên tắc này, làm đường đi vòng cung hay uốn lượn nhẹ nhàng từ cổng vào đến cửa nhà sẽ tránh xung sát.

Phương hướng cho cổng nhà

Một yêu cầu nữa khi thiết kế cổng nhà đó là chọn hướng cho cổng nhà, cần chọn theo cung mệnh của gia chủ……Việc thiết kế cổng theo tiêu chí này, sẽ đảm bảo tính phong thủy tốt cho ngôi nhà.

Trên đây, Sàn Bất Động Sản Cát Lợi đã giải đáp cho bạn về chủ đề “Kích thước chiều cao cổng nhà chuẩn theo phong thủy”. Hy vọng những thông tin trên hữu ích với bạn. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của chúng tôi.

>>Xem thêm: chiều cao lavabo tiêu chuẩn