Chiều cao cửa phòng ngủ như thế nào được cho là hợp phong thủy? Tại sao cần phải chọn kích thước hợp phong thủy? Đây là vấn đề mà nhiều người đặt ra cũng như quan tâm đến. Để trả lời cho các câu hỏi này bạn hãy cùng Sàn Bất Động Sản Cát Lợi tìm hiểu rõ hơn về chủ đề này trong bài viết dưới đây nhé!

1. Vì sao cần chọn kích thước cửa phòng ngủ phù hợp

Theo yếu tố phong thủy thì việc lựa chọn kích thước cửa ra vào phòng ngủ thích hợp sẽ mang tới vận may, tài lộc và sức khỏe cho người sử dụng.

Ngoài ra, việc sử dụng kích thước cửa phòng ngủ theo phong thủy còn mang lại sự tiện lợi cho chủ nhà. Bởi nếu nhà bạn có khoảng trống sử dụng nhỏ mà để cửa phòng ngủ quá lớn sẽ không đẹp vì chiếm nhiều vùng và lại tốn kém thêm mức giá làm cửa. ngược lại nhà rộng rãi mà cửa phòng quá bé sẽ gây nên các bất nhân thể nhất thiết khi sử dụng. Chưa kể sẽ khiến cho tổng thể ngôi nhà trở thành mất công đối và không được thẩm mỹ.

chiều cao cửa phòng ngủ

Cho nên, khi thi công và thiết kế nhà ở, các công ty xây dựng thường giải đáp cho chủ nhà chọn lựa tiêu chuẩn phòng ngủ phù hợp với khoảng trống của ngôi nhà. Trong đó, kích chiều cao cửa phòng ngủ sẽ có sự cân nhắc để đưa ra lựa chọn hợp lý nhất.

Ngoài ra, việc lựa chọn Độ dài chuẩn cho phòng ngủ còn giúp cho việc tiến hành lắp đặt được tiện nghi và suôn sẻdoanh nghiệp thi công cũng không phải mất nhiều thời gian lắp đặt và tính toán lại.

2. Kích thước chiều cao cửa phòng ngủ chuẩn phong thủy

Loại cửa phổ biến nhất có chiều cao chuẩn cho người cao nhàng nhàng đi qua là 81cm (ngang) x 215cm (cao). Vậy Độ dài cửa phòng ngủ bao nhiêu là chuẩn theo phong thủy.

– kích thước thông thủy (kích thước lọt gió) của loại cửa này là 81cm (ngang) x 214cm (cao) với độ xê dịch như sau:

Chiều rộng 81cm (khoảng di dịch cho phép là 80,5cm đến 81,8cm)

Chiều cao 212cm (khoảng di dịch cho phép là 210.8cm đến 214.2cm)

chiều cao cửa phòng ngủ

– Nếu tính luôn phần khuôn cửa có khuông dày 4,5cm, Độ dài phủ bì (gồm Độ dài thông thủy và khuôn cửa) cụ thể là

Chiều rộng: 81cm + 4,5cm bên trái + 4,5cm bên phải = 90cm

Chiều dài: 212cm + 4,5cm bên trên = 216,5cm

– Còn đối với khuôn cửa dày 6 cm, Độ dài phủ bì cửa cụ thể là

Chiều rộng: 81cm+ 6 cm bên trái + 6 cm bên phải = 93cm

Chiều dài: 212 cm + 6 cm bên trên = 218cm

* Loại cửa có chiều cao chuẩn cho người cao lớn đi qua là 87cm (ngang) và 214cm (cao).

* Loại cửa phòng ngủ to thì sẽ có Độ dài là 87cm (ngang) và 235cm (cao); còn đối với cửa phòng ngủ có kết hợp thêm ô gió thì sẽ có chiều cao là 270cm

chiều cao cửa phòng ngủ

3. Lựa chọn chiều cao cửa theo thước lỗ ban

Kích thước 81cm x 214cm phù hợp với cả 2 loại thước (thước Lỗ Ban 52,2cm và thước Lỗ Ban 42,9cm). Ứng với mỗi thước lỗ ban sẽ rơi vào một cung khác nhau và có khoảng xê dịch rộng rãi hơn khi so sánh với những loại thước khác.

Trong trường hợp cánh cửa do mong muốn phải nhỏ hơn 81cm (cửa nhà làm sạch thường làm nhỏ hơn cửa phòng ngủ và có thể dùng theo thước Lỗ Ban 38,8cm) thì có thể sử dụng kích thước thông thủy hay Độ dài lọt gió là 69cm (chưa tính khuôn).

chiều cao cửa phòng ngủ

Độ dài cửa 69cm tuy không đẹp khi xem trên thước Lỗ Ban 52,2cm nhưng rơi vào cung đẹp trên thước Lỗ Ban 42,9cm và thước Lỗ Ban 38,8cm (thước rút sắt đang bán ngoài thị trường).

Trên đây, Sàn Bất Động Sản Cát Lợi đã giải đáp cho bạn về chủ đề “Kích thước chiều cao cửa phòng ngủ tiêu chuẩn hợp phong thủy”. Hy vọng những thông tin trên hữu ích với bạn. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của chúng tôi.

>>Xem thêm: cổng nhà vườn nông thôn đẹp