Chiều cao Lavabo tiêu chuẩn là bao nhiêu? Đây là câu hỏi mà nhiều người đặt ra. Tuy nhiên, nhiều người còn chưa biết Lavabo là gì. Vậy để trả lời cho những câu hỏi này, bạn hay cùng Sàn Bất Động Sản Cát Lợi tìm hiểu rõ hơn về chủ đề này trong bài viết dưới đây nhé!

1. Chậu Lavabo là gì?

Chậu Lavabo hay còn gọi là bồn rửa mặt, chậu rửa mặt, là thiết bị vệ sinh cần thiết và quan yếu được lắp đặt trong các khoảng trống phòng tắm, phòng ngự sinh. Thiết kế của lavabo sẽ bao gồm phần trên là chậu rửa cùng vòi nối với hệ thống cấp nước và phần dưới là ống thoát nước và vòi lavabo. Khi người dùng có mục tiêu tìm mua lavabo thì cần tìm hiểu kỹ nhân tố về kích thước để lựa chọn được thiết bị thích hợp.

chiều cao lavabo tiêu chuẩn

2. Vì sao cần lựa chọn chiều cao Lavabo

Xác định độ dài hay chiều cao lavabo là một việc rất cần thiết để tìm mua được thiết bị thích hợp với yêu cầu sử dụng. Khi xác định chiều cao chậu rửa mặt, người dùng có thể nhận được các lợi ích thiết thực như sau:

 • Dựa vào thông số Độ dài, chiều cao của từng loại chậu lavabo mà bạn có thể dễ dàng chọn được sản phẩm thích hợp với diện tích nhà dọn dẹp của mình.
 • Mỗi một loại chậu lavabo sẽ có chiều cao không giống nhau, đáp ứng mục đích sử dụng cho nhiều đối tượng khác nhau.
 • quyết định được chiều cao lavabo phù hợp sẽ giúp tối ưu ngân sách, hạn chế việc đổi trả thiết bị liên tiếp.
 • Chiều cao chậu rửa mặt thích hợp với không gian nhà làm sạch cũng giúp giai đoạn lắp đặt nhanh chóng, chính xác và vừa vặn, đảm bảo nâng cao thẩm mỹ cho nhà tắm, nhà vệ sinh.

chiều cao lavabo tiêu chuẩn

3. Chiều cao lavabo tiêu chuẩn

Dựa vào đối tượng sử dụng lavabo mà bạn sẽ cần quyết định chiều cao lavabo tiêu chuẩn thích hợp để đảm bảo người dùng sinh hoạt thuận tiện.

 • Với những người dưới 1,75m thì chiều cao lắp đặt từ mặt lavabo đến mặt đất là 800mm.
 • Với những người cao trên 1,75m thì chiều cao lắp đặt từ mặt lavabo đến mặt đất sẽ dao động trong khoảng từ 850mm – 900mm.

Tuy nhiên theo quy chuẩn này thì khó có thể áp dụng đối với các gia đình có nhiều thế hệ sử dụng chậu lavabo. Tùy theo từng khoảng không phòng tắm dành cho đối tượng nào sử dụng mà bạn có khả năng lắp đặt chậu lavabo với chiều cao phù hợp.

Đặc biệt, với trẻ con thì chiều cao lavabo trong khoảng từ 500mm – 600mm sẽ phù hợp để trẻ sinh hoạt, thao tác vặn, khóa vòi nước dễ dàng.

3.1 Chiều cao Lavabo tiêu chuẩn theo mẫu mã

Mẫu mã chậu lavabo trên thị trường hiện nay càng ngày càng đa dạng. thành thử, mỗi loại chậu lavabo sẽ có Độ dài chiều cao không giống nhau tùy thuộc vào mẫu mã. Cụ thể chiều cao chậu rửa mặt theo mẫu mã sản phẩm là:

3.2 Chiều cao Lavabo rửa mặt treo tường

Lavabo treo tường là mẫu sản phẩm truyền thống được sử dụng thịnh hành trong đa số các gia đình hiện naykiểu dáng của lavabo giúp người dùng có khả năng lắp đặt ở bất cứ khu vực nào, tiện nghi cả trong không gian nhỏ hẹp. Chiều cao tiêu chuẩn lavabo treo tường là:

 • Chiều dài lavabo treo tường khoảng 400 – 500mm
 • Chiều rộng lavabo treo tường khoảng 350 – 430mm
 • Chiều cao lavabo khoảng 150 – 220mm
 • Chiều cao gắn vòi lavabo chờ âm tường sẽ tính từ mặt sàn đến lỗ co răng trong là 510mm
 • Chiều cao gắn ống cấp nước âm tường sẽ tính từ mặt sàn hoàn thành lên đến lỗ co đồng d=21, răn ngoài là 620mm

chiều cao lavabo tiêu chuẩn

3.3 Chiều cao rửa mặt âm bàn

Chậu lavabo âm bàn là loại chậu kiểu dáng mới thường được sử dụng trong villa, nhà hàng tạo cảm giác trọng thể. Lavabo âm bàn thường có hình vuông, tròn, sử dụng vật liệu sứ và có chiều cao đặt lavabo là:

 • Chiều dài lavabo âm bàn khoảng 550 – 600mm
 • Chiều rộng lavabo âm bàn khoảng 380 – 450mm
 • Chiều cao bàn đá đặt lavabo âm bàn khoảng từ 175 – 210mm
 • Chiều cao gắn ống xả âm tường tính từ sàn lên đến lỗ co răng trong là 500mm
 • Chiều cao gắn ống nước âm tường tính từ sàn lên đến lỗ co đồng d=21, răn ngoài là 620mm

chiều cao lavabo tiêu chuẩn

Trên đây, Sàn Bất Động Sản Cát Lợi đã giải đáp cho bạn về chủ đề “Chậu Lavabo là gì? Chiều cao lavabo tiêu chuẩn bao nhiêu?”. Hy vọng những thông tin trên hữu ích với bạn. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của chúng tôi.

>>Xem thêm:1 căn chung cư giá bao nhiêu