Có nên mở cửa bên hông nhàĐây là câu hỏi mà nhiều người quan tâm, bởi nhiều gia đình thích mở thêm của cho nhà, vừa là để thuận tiện đi lại ra vườn, vừa là của để đón thêm gió trời vào. Để trả lời cho câu hỏi này, bạn hãy cùng Sàn Bất Động Sản Cát Lợi tìm hiểu rõ hơn về chủ đề này trong bài viết dưới đây nhé!

1. Cửa bên hông nhà là gì?

Cửa giúp ngôi nhà có khả năng vận hành bình thườngkết nối vùng ngoài nhà và diện tích bên trong. Trong khi cửa chính dùng để đón tiếp khách, bạn bè, người nhà thì cửa bên hông sinh ra để phục vụ sinh hoạt thường ngày của các thành viên trong gia đình. Thường cửa bên hông sẽ có lối đi riêng để ra sân vườn, khuân viên cạnh nhà. Tuy nhiên không phải ngôi nhà nào cũng có thể làm cửa hậu bởi nó đòi hỏi phần khu vực cạnh nhà phải đủ to, chỉ thích hợp với những ngôi nhà có mặt tiền rộng.

có nên mở cửa bên hông nhà

Bởi vậy không nhiều ngôi nhà có cả cửa chính và cửa bên hông. Cửa bên hông được coi là lối tắt để đi từ nhà ra vườn dành cho sinh hoạt mọi lúc của gia đình hoặc một vài người nhà thiết.

2. Có nên mở cửa bên hông nhà không?

2.1. Mở cửa bên hông nhà có ảnh hưởng đến phong thủy

Một ngôi nhà dù lớn hay nhỏ cũng đều có ít ra 1 cửa chính để ra vào và nhiều nhất là 5 cửa, theo quan niệm phong thủy nếu nhà có nhiều cửa hơn sẽ mang đến điều xấu dễ gây thất thoát tài sản do nhiều lối ra. Cửa chính là nơi thu hút, đón tài lộc vào nhà, cửa bên hông sẽ thoát các khí xấu ra bên ngoài, tạo thành luồng không khí lưu thông liên tiếp, nhờ thế không gian sẽ thoáng mát hơn. Vậy nên mở cửa bên hông không gây ảnh hưởng đến phong thủy, mặc khác nếu cửa đặt tại một địa điểm vượng phương lợi tài còn đem lại sự may mắn, sức khỏe, sự tiện lợi đến cho gia chủ.

có nên mở cửa bên hông nhà

Nếu như cửa bên hông nhà là một khuôn viên, khu vườn khép kín, đảm bảo an ninh thì gia chủ nên nghĩ đến việc này, trường hợp cửa bên hông ra đường, khu đất vắng vẻ thì đây là điều không nên. Người trong nhà sẽ có cảm giác bất an và khó kiểm soát khi có tới 2 lối vào nhà. Đây có thể là sơ hở để kẻ gian sẽ lợi dụng đột nhập vào nhà.

2.2. Những chú ý khi mở cửa bên hông nhà

Cửa là nơi thu hút tài lộc, tuy vậy cũng dễ thu hút sát khí vào nhà nhất. nếu như phân chia cửa bên hông không tốt có thể gây ảnh hưởng xấu đến phong thủy ngôi nhà. Dưới đây là các quan tâm khi thiết kế cửa bên hông tránh phạm phải đại kỵ:

  • Độ dài của cửa bên hông luôn luôn nhỏ hơn cửa chính nếu không muốn tài sản hao hụt nhanh.
  • Trước cửa bên hông nhà không nên có cột điện, cột đèn hay biển báo hay cây đại thụ, nếu có con cái sẽ rất khó bảo, tiểu nhân hãm hại.
  • Cũng như cửa chính, vùng cửa bên hông cần được thu dọn gọn ghẽ sạch sẽ để những khí xấu chẳng thể vào trong.
  • Cửa bên hông chỉ nên sử dụng với mục tiêu lưu thông nội bộ, không nên mở ra ngoài gây tâm lý bất an, khó kiểm soát.
  • Độ dài của cửa bên hông phải luôn nhỏ hơn cửa chính để không làm giảm giá trị của cửa chính.
  • Tránh thiết kế cửa bên hông đối diện cửa những phòng trong nhà để phong thủy ngôi nhà luôn được tốt đẹp.

có nên mở cửa bên hông nhà

3. Lợi ích của việc mở cửa bên hông nhà

Lợi ích thứ nhất đó là tạo vùng gắn kết giữa ngoài và trong nhà, bạn không cần phải đi vòng lên sân sớm muộn đó mới vòng sang cạnh nhà. Điều này kích thích bạn hàng ngày hòa nhập với vùng cây xanh ngoài trời hơn.

Tiếp đó không khí trong nhà sẽ được lưu thông liên tục, gió sẽ đi vào cửa chính và thoát ra bằng đường cửa bên hông nhà. vùng cũng đón nhận được nhiều ánh sáng tự nhiên, khô thoáng sạch sẽ hạn chế tối đa môi trường thọ sống của vi sinh vật gây hại, ẩm mốc.

Cửa bên hông nếu như được đặt đúng nơi đó phong thủy sẽ đem đến tài lộc, may mắn cho chủ nhà. Sức khỏe các thành viên trong nhà được đảm bảo, hạn chế tối đa các bệnh liên quan đến đường hô hấp, công việc tiện dụng, thăng tiến.

có nên mở cửa bên hông nhà

Biện pháp hoàn hảo cho những gia đình có hướng cửa chính không tốt, cửa chính chỉ nên mở khi tiếp khách, đón bạn bè. Còn lại các thành viên sẽ hàng ngày sử dụng cửa bên hông. Đây là một trong các cách hóa giải phong thủy thường thấy không cần phải thay đổi sửa chữa mặt tiền và cửa chính. Tuy nhiên vẫn luôn xem xét ngay từ khi thiết kế để tránh các chuyển đổi không cần thiết.

Trên đây, Sàn Bất Động Sản Cát Lợi đã giải đáp cho bạn về chủ đề “Cửa bên hông nhà là gì? Có nên mở cửa bên hông nhà không?”. Hy vọng những thông tin trên hữu ích với bạn. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của chúng tôi.

>>Xem thêm: căn hộ duplex giá bao nhiêu