Cổng nhà cấp 4 đơn giản là chủ đề mà rất nhiều người quan tâm. Hiện nay nhà cấp 4 đang là mẫu nhà yêu thích của nhiều người đặc biệt với những người có nhu cầu xây để nghỉ dưỡng. Vậy có những thiết kế cổng thế nào? Cùng Sàn Bất Động Sản Cát Lợi tìm hiểu rõ hơn về chủ đề này trong bài viết dưới đây nhé!

1. Thiết kế cổng nhà cấp 4 đẹp mở ra hay mở vào?

Có một câu hỏi nhu yếu trong thiết kế luôn được những chủ đầu tư chú ý đó là cổng nhà nên mở ra hay mở vàonhững chuyên gia khẳng định rằng, chiều mở của cổng nhà rất quan trọng. Bởi đây là nơi để những luồng khí bên ngoài và bên trong giao trâm với nhau. Câu trả lời cho việc thiết kế cửa cổng đó là: chúng ta nên để cánh cửa cổng mở ra ngoài nhà, như vậy mới thu hút nguồn vượng khí vào nhà, mang đến nhiều may mắn cho gia chủ.

Các quan niệm phong thủy chỉ ra rằng, việc quyết định cổng mở ra hay mở vào sẽ có ý nghĩa nhu yếuảnh hưởng trực tiếp tới sự may mắn, tiện nghi hay khó khăn của gia chủ. Theo đó, cổng nhà là nơi đón nhận những luồng khí tốt nên phân bố cổng nhà mở ra ngoài sẽ mang lại vượng khí, các điều may mắn và tốt lành. bởi vì thếđời sống và công việc của gia chủ từ đây sẽ được thuận buồm xuôi gió, gia đình ấm êm hạnh phúc.

cổng nhà cấp 4 đơn giản

Trái lạimẫu cổng nhà cấp 4 ở nông thôn với cửa mở vào phía bên trong ngôi nhà, điều này theo phong thủy sẽ là không tốt. Cụ thể, nó có thể khiến cho tiền bạc của gia đình dễ bị thất thoát, đời sống trắc trở. Tuy nhiên, vấn đề là không phải khu vực nào cũng có thể bố trí cổng nhà mở ra ngoài. Nếu buộc phải thiết kế cổng mở vào, để giúp phong thủy nhà bạn được tốt hơn thì sẽ quan yếu biện pháp hóa giải. Bạn nên treo một chiếc gương lên tường đối phía trong nhà đối diện với cổng để khiến tạo cảm nhận khoảng không cổng được mở rộng và giảm bớt tai ách.

Nếu nhà của bạn có nhiều cổng thì bạn không nên bố trí hết toàn bộ cổng là cùng 1 hướng. Điều này sẽ khiến thất thoát sinh khí và không tốt cho gia chủ về sau. Hướng đặt cổng nhà lý tưởng nhất sẽ là hướng Đông hoặc Đông Nam. Bởi hướng này sẽ đón gió mát và tránh được gió lạnh mùa đông vào nhà. Thế nhưng, đây chỉ là một gợi ý, bạn nên tìm hiểu hướng theo mệnh của mình để có lựa chọn chính xác và đem lại vận khí tốt lành cho ngôi nhà của gia đình mình.

2. Những mẫu cổng nhà cấp 4 ở nông thôn đẹp

Những không gian ngoại ô thành phố hoặc không gian nông thôn thường rất yêu thích những mẫu nhà cấp 4 đẹp có sân vườn, nên mong muốn về những mẫu cổng xoay vòng vo vấn đề đẹp, rẻ, bền, phù hợp với ngôi nhà. Chúng tôi thường thiết kế mẫu cổng nhà cấp 4 ở nông thôn với các chi tiết không quá lớn hay quá nhỏ, hình dáng hoa văn không mang hình dạng nặng nài nỉ, bí bách mà sẽ thanh thoát, đơn giản. Quy mô, trường phái của cổng nhà cũng là điểm để nhận mặt môn phái, điều kiện của gia chủ.

cổng nhà cấp 4 đơn giản

Những chất liệu phổ biến là sắt, gỗ, inox,… Trong đó, cổng sắt được ưa chuộng nhất vì mức giá tốt, dễ gia công, dễ tạo được hình dạng theo ý muốn, phù hợp với nhiều loại công trình và hơn hết là đảm bảo an toàn cho ngôi nhà. chú ý nhỏ khi làm cổng sắt chính là không nên treo thêm các loại đèn điện lên cửa vì sắt dẫn điện nên rất dễ chập điện.

Ngoài cổng sắt thì mẫu cổng nhà cấp 4 với nguyên liệu inox cũng khá chuộng ở diện tích nông thôn. điểm mạnh của mẫu cổng này cũng đáp ứng các mục tiêu của gia chủ đó là bền, chắc và ngân sách rẻ. Vì cổng inox luôn sáng bóng nên sẽ giữ được vẻ đẹp trong thời kì dài và cũng dễ tẩy rửa hơn.

Mẫu cổng nhà cấp 4 ở nông thôn đơn giản

cổng nhà cấp 4 đơn giản

Mẫu cổng nhà cấp 4 ở nông thôn đơn giản

 

cổng nhà cấp 4 đơn giản

Mẫu cổng cho nhà vườn cấp 4

 

cổng nhà cấp 4 đơn giản

Mẫu cổng đẹp nhà cấp 4 phong cách hiện đại

Trên đây, Sàn Bất Động Sản Cát Lợi đã giải đáp cho bạn về chủ đề “Thiết kế cổng nhà cấp 4 đơn giản, một số mẫu cổng”. Hy vọng những thông tin trên hữu ích với bạn. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của chúng tôi.

>>Xem thêm: các loại trần nhà bằng nhựa