Diện tích phòng ngủ nhà cấp 4 như thế nào được coi là hợp phong thủy. Phong thủy có ý nghĩa rất quan trọng trong việc thiết kế nhà ở và các phòng ngủ trong nhà. Để biết diện tích phòng ngủ của nhà cấp 4 là bao nhiêu thì hợp lý bạn hãy cùng Sàn Bất Động Sản Cát Lợi tìm hiểu rõ hơn về chủ đề này trong bài viết dưới đây nhé!

1. Đặc điểm của nhà cấp 4

Nhà cấp 4 được quy định là nhà không có quá một tầng và có vùng từ 1000 m² trở xuống. Đây là mẫu nhà được xây dựng thường thấy ở khu vực ngoại ô bởi tầm giá xây dựng không quá rộng rãi phù hợp với điều kiện kinh tế của người dân, Bên cạnh đó xét về yếu tố khoảng không, ở đây, khuôn viên địa lý rộng rãi sẽ đủ khả năng để xây dựng các ngôi nhà cấp 4 lý tưởng.

diện tích phòng ngủ nhà cấp 4

Mục tiêu về kiến trúc, nhân tố kỹ thuật khi xây nhà cấp 4 không quá cầu kỳ nhưng vẫn luôn đảm bảo được sự cứng cáp, ổn định và tính thẩm mỹ cho tiêu chí sử dụng. Đặc điểm này được đánh giá là một trong các ưu thế nhất mà nhà cấp 4 sở hữu.

Nhà cấp 4 có rất nhiều môn phái không giống nhau, từ trường phái cổ điển Châu Âu hay kiến trúc Châu Á… đều hết sức đa dạng và hòa đồng, thân thiện với vùng sống và nền văn hóa của người Việt.

Nếu sống trong các vùng nhà tầng, các thành viên trong gia đình thường có lối sống riêng tư và ít có cơ hội tiếp xúc với nhau hơn thì nhà cấp 4 lại tạo điều kiện cho mọi người sống gần gũi từ đó có thể hiểu nhau hơn, tình cảm gia đình cũng được gia tăng

2. Diện tích tiêu chuẩn cho phòng ngủ nhà cấp 4

2.1. Yếu tố để quyết định diện tích phòng ngủ

Để lựa chọn được kích thước phòng ngủ thích hợp với tiêu chí sử dụng và đúng với tiêu chuẩn chung, chúng ta cần dựa trên ba yếu tố.

Đầu tiên là coi xét tổng thể diện tích của ngôi nhà để cân đối với phòng ngủ cho hài hoà. Nếu phòng ngủ được xây dựng quá rộng trong khi diện tích nhà lại hạn chế, điều này sẽ làm ảnh hưởng đến sinh hoạt cho cả gia đình. Có nơi lại quá thừa và không cần sử dụng đến, có chỗ lại phải chồng chéo đồ đạc lên nhau trong không gian chật hẹp.

diện tích phòng ngủ nhà cấp 4

Và ngược lại, nếu phòng ngủ quá nhỏ mà diện tích nhà lại rộng rãi, rõ ràng sẽ vừa chẳng thể đáp ứng đầy đủ tiêu chí vật chất và ý thức cho người sử dụng lại vừa khiến tổng thể thiết kế căn nhà bị lệch gây mất thẩm mỹ.

Yếu tố thứ hai chúng ta phải cân nhắc đó chính là mục đích sử dụng. Cụ thể là phòng ngủ được xây dựng cho một hay hai người, cho cặp vợ chồng hay anh, chị, em. Với nhà cấp 4 thường em bé sinh ra sẽ ngủ cùng phòng với bố mẹ cho tới độ lớn nào đó. cho nên cần đảm bảo yếu tố thoải mái cho các thành viên trong quá trình sử dụng.

Yếu tố cuối cùng là dựa trên những vấn đề liên quan đến phong thuỷ. Phòng ngủ có hợp phong thuỷ sẽ mang đến cho gia chủ các giấc ngủ ngon, an lành cùng một tinh thần tích cực, khỏe khoắn.

Hơn thế nữa, là mang lại nguồn vượng khí dồi dào, trạng thái cát lợi và đời sống tốt đẹp. ngược lại, nếu yếu tố phong thuỷ không được làm thoả mãn, về lâu dài sẽ có thể tác động đến sức khỏe do có các giấc ngủ không thực sự chất lượng.

Bên cạnh đó, phòng ngủ cần sự yên tĩnh, ấm cúng và gợi sự gần gũi thân yêudiện tích phòng sẽ tác động trực tiếp tục tâm cảnh của chúng ta. Phòng nhỏ gây cảm nhận bí bách, khó chịu trong khi phòng lớn lại tạo sự trống trải, có phần lạnh lẽo.

Hơn nữa, phòng ngủ là nơi chúng ta gắn bó liên tục suốt một khoảng thời gian dài trong ngày bởi đã có 8 tiếng chúng ta dành cho việc ngủ (mức thời gian ngủ làng nhàng cho người trưởng thành được đưa ra bởi những tổ chức nghiên cứu về giấc ngủ). vì thế, khi lên kế hoạch thiết kế chúng ta càng cần phải cẩn trọng và đế ý đến từng khía cạnh cho dù là nhỏ nhất.

2.2. khu vực phòng ngủ cho nhà cấp 4 theo tiêu chuẩn hiện nay.

Một số diện tích phổ biến theo tiêu chuẩn hiện nay được đánh giá là thích hợp với lối sống và thể chất của người Việt, đã được chứng tỏ dựa trên kết quả của khoa học và một số yếu tố về phong thuỷ đó là: 12m2, 13m2, 15m2, 16m2, 18m2, 20m2, 25m2.

2.2.1. Diện tích tối thiểu của phòng ngủ ở nhà cấp 4 

Theo kinh nghiệm của nhiều kiến trúc sư và chuyên gia, tham số tối thiểu cho diện tích của một phòng ngủ đảm bảo được cho bố cục và sinh khí là 12m2. khu vực này đủ để bạn lên ý tưởng bài trí cho không gian phòng ngủ và xếp đặt các nội thất trong phòng như giường, tủ trang phục, bàn trang điểm, tab đầu giường.

diện tích phòng ngủ nhà cấp 4

Không nên chỉ vì tiết kiệm giá tiền mà chọn lựa những bản thiết kế nhỏ hơn như 6m2 hay 10m2. Như đã đề cập ở trên, cảm xúc của con người chịu sự tác động của ngoại cảnh, khi diện tích sinh hoạt chật chội, vùng sống bị bó hẹp dễ tạo ra căng thẳng cho người sử dụng từ đó tác động nghiêm trọng đến hiệu suất và chất lượng công việc, học tập, chưa liệt kê chất lượng giấc ngủ cũng xấu đi.

2.2.2. Diện tích tối đa của phòng ngủ ở nhà cấp 4 

Diện tích phòng ngủ lý tưởng không nên vượt quá con số 25m2, bởi khoảng trống gian này đủ để có thể đáp ứng được mọi mục đích sinh hoạt của bạn. Nếu vượt ra ngoài giá trị này, có khả năng bạn sẽ phải đối diện với các thắc mắc không đáng có.

Về bản chất, phòng ngủ là nơi để nghỉ ngơi, là nơi tâm hồn chúng ta neo đậu và nương tựa để tìm thấy sự an yên ổn sau các áp lực ngoài xã hội, thành ra đòi hỏi về sự ấm cúng và gần gũi là điều hết sức quan trọng ở một diện tích phòng ngủ.

diện tích phòng ngủ nhà cấp 4

Tuy nhiên, với cấu trúc phòng rộng rãi, con người dễ lâm vào cảm giác của sự cô đơn, trống trải, lạc điệu trong chính nơi cần đầy ắp sự rét mướt này.

Trên đây, Sàn Bất Động Sản Cát Lợi đã giải đáp cho bạn về chủ đề “Đặc điểm nhà cấp 4, diện tích phòng ngủ nhà cấp 4 tiêu chuẩn”. Hy vọng những thông tin trên hữu ích với bạn. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của chúng tôi.

>>Xem thêm:  cổng nhà cấp 4 đơn giản