Hướng Tây Nam thuộc hành gì? Đây là câu hỏi nhiều người quan tâm khi lựa chọn hướng nhà. Tùy theo cung mệnh của gia chủ để lựa chọn hướng nhà sao cho phù hợp. Giải đáp cho câu hỏi này, hãy cùng Sàn Bất Động Sản Cát Lợi tìm hiểu rõ hơn về chủ đề này trong bài viết dưới đây nhé!

1. Phong thuỷ nhà ở hướng Tây Nam

Về cách xem hướng trong bát quái, hướng Tây Nam là hướng chính Ngọ, tượng trưng cho khoảnh khắc vạn vật ở trạng thái trọn vẹn, đủ đầy và phát huy năng lượng một cách tối đa. cho nên, nhiều chuyên gia phong thuỷ cho rằng việc xây dựng nhà ở hướng Tây Nam không chỉ đem đến tài lộc vẹn tuyền, vượng khí cường thịnh mà còn giúp cả gia đình có sức khoẻ dồi dào, đặc biệt tiện dụng trong lĩnh vực ngoại giao và bất động sản.

hướng tây nam thuộc hành gì

Hướng Tây Nam được chia thành hai hướng gồm Tây Nam vượng và Tây Nam suy. Trong đó, hướng Tây Nam vượng là hướng có ý nghĩa tốt, đại diện cho mọi vật ở đỉnh cao, giúp chủ nhà có ý thức mạnh mẽ và thăng tiến trong sự nghiệp. trái lại, hướng Tây Nam suy lại là tượng trưng của sự tuột dốc. do vậy, khi chọn lựa nhà ở, gia chủ cần quan tâm tránh hướng này.

2. Hướng Tây Nam thuộc hành gì?

Để lựa chọn được hướng suy và hướng vượng trong phong thủy nhà ở hướng Tây Nam gia chủ cần xem xét những yếu tố sau:

Tuổi và mệnh của gia chủ

Trước tiên, để biết được nhà hướng Tây nam hợp tuổi nào, chủ nhân cần phải nắm được năm sinh của mình thuộc bản mệnh nào, từ đó phân tách chính xác hướng hợp và khắc tuổi.

Theo phong thủy Bát Trạch, các người có năm sinh thuộc các quẻ mệnh Chấn, Tốn, Khảm, Ly trong nhóm Đông Tứ Mệnh sẽ không hợp để chọn phong thủy nhà ở hướng Tây Nam do đi trái lại với quy luật thiên nhiên, vô hình trung sẽ tạo ra các dòng khí hung – bất lợi cho gia chủ.

Còn với quẻ mệnh Khôn, Càn, Đoài, Cấn thuộc nhóm Tây Tứ Mệnh, chủ nhà nên lựa chọn nhà ở hướng Tây Nam để đón nhận nguồn vượng khí rộng rãi nhất cho bản thân cũng như những thành viên trong gia đình.

hướng tây nam thuộc hành gì

Thời vận

Thời vận cũng là một yếu tố thiết yếu để đánh giá nhà ở hướng Tây Nam vượng hay suy. Nếu gia chủ đang trong giai đoạn thời vận tốt của cuộc đời như làm ăn phát đạt, công việc tăng tiến… Cộng hưởng với quẻ mệnh hợp, chọn lựa hướng nhà Tây Nam sẽ hoàn toàn phù hợp.

Lối sống và cách xếp đặt đồ dùng, nội thất

đồng thời, theo phong thuỷ nhà ở, cách sắp xếp đồ nội thất cũng ảnh hưởng đến sự lưu chuyển của dòng khí vận. Trong đó, khí là một phần ảnh hưởng trực tiếp theo đời sống và sức khoẻ của gia chủ và là nhân tố để đánh giá hướng nhà có vượng hay không.

Bên cạnh đó, lối sống gọn gàng, ngăn nắp sẽ mang lại sự thông thoáng, hỗ trợ khí vận cho gia chủ và ngôi nhà. do đó đây cũng là một yếu tố gia chủ nên lưu ý khi chọn lựa nhà ở hướng Tây Nam.

3. Những tác động của phong thuỷ nhà ở hướng Tây Nam

Đối với công việc

Như đã đề cập phía trên, hướng Tây Nam vượng là biểu tượng cho sự chăm chỉ, cẩn thận của gia chủ. Chính do đó, nhà ở hướng này sẽ giúp gia chủ có được tinh thần làm việc tốt, góp phần xây dựng nền móng sự nghiệp cứng cápsong song giúp chủ hộ nhận được sự tín nhiệm của mọi người.

hướng tây nam thuộc hành gì

Đối với sức khỏe

Gia chủ sống ở ngôi nhà có hướng Tây Nam sẽ luôn có tâm cảnh thoải mái, sức khỏe dồi dào, có thể tránh được các thắc mắc liên quan đến bệnh tật, ốm đau. không những vậy, hướng nhà này còn tạo cho chủ nhà cũng như những thành viên trong gia đình ý thức mạnh mẽ và sức bền bỉ để đương đầu với những thử thách trong đời sống.

Đối với hạnh phúc gia đình

Trong sinh hoạt gia đình, nhà hướng Tây Nam vượng mang đến nhiều nguồn năng lượng hăng hái và nhiều dương khí cho ngôi nhà. Điều này giúp cuộc sống gia đình sống luôn yên ấm, hạnh phúc; vợ chồng khắn khít hòa hợp; con cháu thảo hiền, anh em hòa thuận, tôn trọng và đoàn kết với nhau.

4. Những lưu ý về phong thuỷ nhà ở hướng Tây Nam

Để đảm bảo phong thuỷ nhà ở hướng Tây Nam “đón lộc về nhà”, gia chủ cần lưu tâm đến những thắc mắc như thiết kế cấu trúc căn nhà và lựa chọn đồ nội thất có màu sắc tương hợp với mệnh của gia chủ.

Thiết kế cấu trúc nhà ở

Để phong thủy nhà ở hướng Tây Nam có các tác động tốt đến vận mệnh và đời sống, chủ nhà nên bày trí một vùng gian cho sân, vườn với nhiều loại cây, nhất là các giống cây cao có tán rộng, giúp đảm bảo tính thẩm mỹ, che chắn, bảo vệ cho căn nhà hướng Tây Nam khỏi các luồng khí xấu.

Mặt khác, ở gần cửa ra vào, chủ nhà nên đầu tư công trình đại diện cho nhân tố nước để kích thích sự gia tăng tài lộc. Đặc biệt, lối dẫn vào nhà phải sạch sẽ và thoáng đạt, tránh gây ảnh hưởng đến con đường công danh tài lộc của gia chủ.

hướng tây nam thuộc hành gì

Bố trí và cách lựa chọn đồ nội thất

Phong thủy nhà ở hướng Tây Nam có ngũ hành thuộc hành Thổphù hợp với các sắc thái màu của đất, cát. bởi vì thế, khi lựa chọn đồ nội thất, gia chủ cần ưu tiên các món đồ có màu vàng nhạt, nâu nhạt… Mặt khác, theo Ngũ hành, Hỏa sinh Thổ nên đồ nội thất có màu sắc tượng trưng cho hành Hỏa như đỏ, cam, tím, vàng đậm, hồng cũng là lựa chọn thích hợp.

Tại những ngôi nhà hướng Tây Nam, chủ hộ cũng nên phân chia thêm lối đi, hệ thống cửa sổ to hoặc sắp xếp nội thất đúng hướng và phương vị nhằm giúp không gian sống thông thoáng hơn. Ngoài ra, ngôi nhà cũng nên trang bị thêm rèm cửa để điều tiết sự chan hòa giữa hai luồng khí cát và hung.

Trên đây, Sàn Bất Động Sản Cát Lợi đã giải đáp cho bạn về chủ đề “Hướng Tây Nam thuộc hành gì? Tác động phong thủy”. Hy vọng những thông tin trên hữu ích với bạn. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của chúng tôi.

>>Xem thêm: